Home / Tin tức / Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi tập thể dục nhịp điệu từ bé

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi tập thể dục nhịp điệu từ bé

Thể dục nhịp điệu là môn thể thao đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt, nhanh nhẹn, sự phối hợp cân bằng uyển chuyển, nếu bạn muốn con mình có những khả năng này thì hãy cho con tập luyện môn thể dục nhịp điệu ngay khi còn bé.

Thể dục nhịp điệu là môn thể thao liên quan đến thực hiện các bài tập đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt, nhanh nhẹn, sự phối hợp, cân bằng, uyển chuyển và niềm đam mê thể thao… Các môn thể dục dụng cụ gồm xà đơn, xà kép, xà lệch, cầu thăng bằng, nhảy cầu, nhảy ngựa, vòng treo… và các môn khác như thể dục nhịp điệu, nhào lộn, và thể dục tự do. Môn thể dục dụng cụ mang lại rất nhiều lợi ích.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời khi cho các bé được sớm tiếp xúc môn thể thao này

+ Một cơ thể dẻo dai

Không môn thể thao nào có thể mang lại sự dẻo dai tuyệt vời cho người tập như thể dục dụng cụ. Tập thể dục nhịp điệu bắt buộc phải sử dụng tất cả các bộ phận, các cơ, và phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận ở mỗi động tác. Ban đầu sẽ rất khó khăn cho người mới tập vì không quen với cường độ và độ khó của mỗi động tác, nhưng dần dần sẽ quen. Người càng trưởng thành thì tập luyện càng khó vì cơ và xương đã cứng khó uốn nắn các động tác. Vì thế nếu muốn con tập thể dục nhịp điệu, hãy cho con tập từ bé.

+ Phát triển chiều cao, cân nặng

Tập thể thao nói chung và thể dục nhịp điệu nói riêng giúp thể lực phát triển cả chiều cao và cân nặng. Thể dục nhịp điệu đòi hỏi rất nhiều sức lực vì thế sẽ tăng cường hoạt động trao đổi chất, đốt cháy calo, giúp cơ thể khỏe khoắn, phát triển toàn diện.

+ Cơ phát triển

Khác với bóng đá sẽ tập trung phát triển cơ đùi, sức vận động của chân, hay bóng chuyền giúp luyện tập sức khỏe của đôi tay thì thể dục nhịp điệu giúp tập luyện, vận động tất cả các cơ, cơ bắp, cơ đùi, cơ bụng, cơ lưng… giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn. Đó là đối với những môn thể dục nhịp điệu đòi hỏi thể lực như của bé trai, còn với bé gái thì các môn thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng, thể dục tự do sẽ giúp cơ thể cân đối.

+ Giúp xương chắc khỏe

Luyện tập các môn thể thao giúp khớp xương vận động, đặc biệt với môn thể thao phối hợp như thể dục nhịp điệu sẽ giúp toàn bộ cơ xương vận động, giúp xương chắc khỏe ở trẻ nhỏ và tránh loãng xương ở người trưởng thành.

+ Ngăn ngừa bệnh tật

Khi cơ thể thường xuyên luyện tập thể dục sẽ tăng cường trao đổi chất và nâng cao sức đề kháng. Phòng tránh được các bệnh dịch thông thường, giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ bị tim mạch, phòng tránh chứng tăng động giảm chú ý, tự kỉ…

+ Giảm căng thẳng. Tốt cho giấc ngủ

Sau một buổi luyện tập với các động tác đòi hỏi sự vận động của tất cả các cơ, trẻ sẽ háu ăn hơn, dễ đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra việc tập luyện thể dục nhịp điệu giúp trẻ quên đi những căng thẳng bài vở ở trường lớp và chỉ tập trung vào những dụng cụ, bài học mình đang phải luyện tập.

+ Các bài tập erobic giúp tăng khả năng ghi nhớ của não bộ

Không phải tự nhiên mà người cao tuổi hay có những bài tập dưỡng sinh, erobic… mà vì những bài tập này giúp tăng cường khả năng ghi nhớ đối với người già có trí nhớ suy giảm. Vì thế hãy cho bé tập các bài tập thể dục nhịp điệu giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ thông qua việc ghi nhớ các động tác – vừa ghi nhớ vừa thực hiện.

Thể dục nhịp điệu mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, vì thế bố mẹ nên cho con tham gia các môn thể thao này để tăng cường sức khỏe, sự khéo léo và dẻo dai. Nhưng bố mẹ cũng cần cân nhắc việc cho con tập luyện chỉ ở mức thư giãn, thể thao, không nên đặt áp lực với trẻ như những vận động viên vì đây là những môn thể thao khó.

Nếu như phụ huynh nào muốn chọn nơi để cho con em mình bắt đầu theo học môn thể dục nhịp điệu có thể liên hệ đến Cao Nguyên Xanh. Chúng tôi là đơn vị chuyên tuyển giáo viên dạy aerobic – thể dục nhịp điệu mầm non nên có thể đảm bảo được chất lượng giáo viên và khóa học thể dục cho bé là tuyệt vời nhất. Đảm bảo cho bé có thể dễ dàng tiếp thu bài học một cách nhanh chóng nhất. Chi tiết liên hệ qua hotline 0938395254

About xuanhoa

Check Also

Tại sao các bé mầm non cần phải vận động và tập thể dục

Đối với người lớn chúng ta thì tập thể dục có thể rất cụ thể …