Home / Tin tức / Môn học năng khiếu cần thiết đối với trẻ như thế nào

Môn học năng khiếu cần thiết đối với trẻ như thế nào

Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ em, các hoạt động tương tác với Nghệ thuật đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Nghệ thuật có tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Các nhà giáo dục trên thế giới cũng đã làm nhiều điều tra trong trường học và nhận thấy những trẻ em theo học về bất kì loại hình nghệ thuật nào thường xuyên đều có xu hướng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt, có trí nhớ và khả năng tập trung cao.

Chính vì vậy, việc đưa các môn học năng khiếu về Nghệ thuật như Âm nhạc, Hội họa vào chương trình học cho trẻ ngày càng trở nên quan trọng và đang làm thay đổi mô hình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thực trạng giáo dục Năng khiếu cho trẻ em hiện nay.

Trên thực tế, nhiều nước phát triển ở phương Tây từ lâu đã coi trọng việc phát huy năng khiếu cho học sinh và gần đây còn tăng cường giờ học Năng khiếu tại trường lên đến 50% thời lượng chương trình học. Trong khi đó, chương trình tại đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa các môn Năng khiếu vào với thời lượng và chất lượng đủ để các em được học một cách bài bản. Cơ sở vật chất hạn hẹp, giáo trình thiếu cập nhật, phương pháp dạy thụ động là nguyên nhân khiến phần lớn các em không được khám phá và phát huy năng khiếu của mình. Đây là một thiệt thòi lớn cho nhiều trẻ em Việt Nam trong khi tiềm năng của tất cả các em từ khi còn nhỏ là không có giới hạn. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn trẻ em các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của các môn học Năng khiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như xu hướng giáo dục trên thế giới,  Trường Mầm non Phương Đông với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng cho các bé ngay từ lứa tuổi Mầm Non. Trường Mầm non Phương Đông đặc biệt đầu tư lựa chọn Chương trình học sinh động, độc đáo, cập nhật với đội ngũ giáo viên trẻ, chuyên ngành, bài bản, sáng tạo và nhiệt huyết.

Bên cạnh chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ Mầm Non theo chuẩn của Bộ Giáo dục, trường mầm non Phương Đông rất chú trọng các môn năng khiếu về Âm nhạc và Hội họa, đây được coi là những môn học đặc biệt quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Với bộ giáo trình ưu việt, trẻ sẽ được phát huy tối đa tiềm năng của mình với các giờ học đặc sắc về vẽ, nặn sáp, tạo hình với Lego hay các giờ học thanh nhạc, đàn organ, múa, võ thuật …

Ngoài các môn học Âm nhạc, Hội họa, trường còn có các giờ học tiếng Anh trong tuần do người bản xứ đứng lớp cùng các giờ học tương tác cao với Công nghệ thông tin nhằm phát triển khả năng ngôn ngữ và sự nhạy bén trong việc làm quen với công nghệ ở trẻ nhỏ.
Với những nỗ lực đánh thức và phát huy tiềm năng của trẻ, Trường Mầm non Phương Đông hi vọng sẽ cùng với phụ huynh giáo dục và phát triển thế hệ trẻ em của chúng ta toàn diện, sẵn sàng hòa nhập với thế giới trong tương lai.

About xuanhoa

Check Also

Tại sao các bé mầm non cần phải vận động và tập thể dục

Đối với người lớn chúng ta thì tập thể dục có thể rất cụ thể …